Công tác đào tạo

Đến nay, Phân viện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu để nghiên cứu và sản xuất vắc xin, sinh phẩm thú y, thủy sản. Đội ngũ cán bộ chủ yếu được đào tạo ở nước ngoài, những nước có thế mạnh trong nghiên cứu và sản xuất vắc xin như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Mỹ, Ý…

Lực lượng cán bộ chất lượng cao hiện có: Tiến sĩ: 14; Thạch sĩ: 19 và 15 người được cử đi học các khóa ngắn hạn ở nước ngoài. Ngoài ra, Phân viện còn liên kết với các trường Đại học mở các lớp đại học, trung cấp Thú y, đào tạo các lớp kỹ thuật viên xét nghiệm cho các địa phương.

Hợp tác quốc tế:

  1. Dự án Kỹ thuật công nghệ ứng dụng chất bổ trợ trong vắc xin. Tổ chức phối hợp: Công ty Brenntag, Biosector A/S – Đan Mạch. Tổ chức tài trợ: DANIDA, ĐAN MẠCH
  2. Dự án Kiểm soát bệnh colibacillosis ở lợn và gia cầm tại miền Trung Việt Nam. Tổ chức phối hợp: Trường đại học Katholic Leuven (KUL), Trường đại học Brussels (VUB), Bỉ. Tổ chức tài trợ: VLIR, Vương quốc Bỉ.
  3. Dự án hợp tác với Phòng thí nghiệm tham chiếu Salmonella của OIE tại Italia về“Tăng cường năng lực chẩn đoán bệnh Salmonellosis trên động vật theo tiêu chuẩn OIE .
  4. Dự án với phòng thí nghiệm bệnh thủy sản Úc về “Cải thiện an ninh lương thực ở Việt Nam qua nâng cao năng lực chẩn đoán và kiểm soát dịch bệnh thủy sản”.