Đầu tháng 4-2017, Phân viện Thú y miền Trung vinh dự khi có mặt trong danh sách 15 đơn vị trong toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ trao tặng giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2016. Đây là đơn vị duy nhất vừa nghiên cứu khoa học vừa sản xuất kinh doanh trong hoạt động thú y được nhận giải.

Phân viện Thú y Miền Trung là đơn vị điển hình trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và ứng dụng kết quả nghiên cứu để tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng trong lĩnh vực thú y tại tỉnh Khánh Hòa. Từ một đơn vị bao cấp, phân viện đã vượt qua rất nhiều khó khăn để trở thành đơn vị tự chủ trong sản xuất kinh doanh, là địa chỉ tin cậy của nhiều nhà khoa học và nông dân trên cả nước.

 

Đại diện Phân viện Thú y Miền Trung nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia.
Đại diện Phân viện Thú y Miền Trung nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Hiện nay, Phân viện Thú y Miền Trung có 3 dây chuyền sản xuất, có khả năng sản xuất các loại vắc xin, các chế phẩm sinh học thú y… với 22 sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường. Cùng với hoạt động sản xuất các loại vắc xin, phân viện đã thực hiện hơn 20 đề tài, dự án hợp tác nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh và cấp cơ sở nghiên cứu ứng dụng. Từ kết quả nghiên cứu, phân viện đã sản xuất nhiều sản phẩm để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh cho động vật nuôi, các loài thủy sản trong vùng và trên quy mô cả nước. Từ năm 2010 đến năm 2015, phân viện đã xét nghiệm hơn 16.000 mẫu bệnh phẩm các loại như: bệnh cúm gia cầm H5N1, bệnh heo tai xanh, lở mồm long móng, dịch tả lợn, Gumboro, Newcastle, dịch tả vịt và một số bệnh thủy sản trên tôm, cá… Những năm gần đây, phân viện đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chăn nuôi tại các đảo huyện Trường Sa như: hỗ trợ công tác tư vấn, phòng chữa bệnh, tiêm phòng, dụng cụ thú y và hỗ trợ nhiều cây xanh, hoa các loại để xây dựng môi trường xanh tại nhiều đảo… Từ năm 2011 –  2016, phân viện đã đóng góp các hoạt động xã hội với tổng số tiền hơn 714 triệu đồng.

Gần 40 năm xây dựng và phát triển, Phân viện Thú y Miền Trung đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập Hạng ba năm 2010; giải nhất Giải thưởng Vifotec năm 2015; giải “Bông lúa vàng Việt Nam 2015”; nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua và bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh. Các sản phẩm của phân viện được người tiêu dùng tín nhiệm và đạt được danh hiệu “Top 100 sản phẩm do người tiêu dùng bình chọn”, cúp Vàng Nông nghiệp… Mới đây, công trình “Nghiên cứu, sản xuất vắc xin E. Coli phòng bệnh phù đầu lợn” của Phân viện Thú y Miền Trung được UBND tỉnh tặng giải A, Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh lần thứ nhất, năm 2016.

theo Baokhanhhoa.vn

 

 

Bài viết liên quan :

Bài viết mới nhất

Vắc-xin sản xuất tại PVTY

WEBSITE LIÊN KẾT